Mới đây, cộng đồng lâp trình viên đang háo hức với việc PHP 7 trình làng. Tuy còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã có rất nhiều đánh giá tích cực: tốc độ sử lý nhanh hơn rất nhiều so với PHP 5, một số code style mới được đưa vào nhằm tăng tốc độ lập trình….v..v…..
Cài PHP 7 trên Apache

Cài PHP 7 trên Apache

Đối với một lập trình viên thì trăm lời giới thiệu không bằng một lần trải nghiệm. Hôm nay, LeBang.vn sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp PHP 7 vào xampp để có thể tự mình trải nghiệm những cái mới của PHP 7 mang lại.

Vide hướng dẫn cài đặt PHP 7 trên Apache

Bước 1: Các bạn vào trang chủ php.net download PHP 7 về (nhớ chọn windows nhé). Sau đó giải nén vào đâu đó, ở đây mình giải nén vào C:\xampp\php7. Vì PHP 7 được biên dịch với Visual C++ 14 nên các bạn download tại đây và cài nó vào. Bước 2: Kiểm tra xem Apache tại thư mục \xampp\apache\modules đã có module mod_fcgid.so chưa. Nếu chưa có thì vào đây để download về. Lưu ý bạn phải kiểm tra xem apache của bạn đang chạy là 32 bit hay 64 bit bằng cách chạy hàm phpinfo() và search từ khóa SERVER_SOFTWARE để biết. Của mình nó hiện Apache/2.4.17 (Win32) => 32 bit. Từ đó chọn mod_fcgid.so 32 bit hay 64 bit. Bước 3: Cấu hình cho Apache chạy nếu cứ file có đuôi .php7 thì chạy thông qua fast-cgi đến PHP7 Đây là đoạn config cần thêm vào file \xampp\apache\conf\extra\httpd-xampp.conf để tích hợp PHP 7 bằng fast_cgi. Bước 4: Khởi động lại Apache. Bước 5: Tạo 1 file info.php7 trong thư mục htdocs với nội dung: Bước 6: Truy cập vào file trên để kiểm tra xem PHP 7 đã chạy ổn chưa. Nếu thành công bạn sẽ nhìn thấy

Bây giờ bạn có thể tạo file test.php7 và thử những tính năng mới nhé. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm với PHP 7.