Chào các bạn, trong giới lập trình viên nói riêng và các nhà phát triển website nói riêng, việc sử dụng các framework phục vụ cho viết phát triển các ứng dụng, website…. ngày càng nhiều. Nó cũng như một thước đo về độ chuyên nghiệp đối với mỗi lập trình viên. Ngoài việc chuẩn hóa source code thì các framework cũng hỗ trợ rất nhiều cho các nhà phát triển, lập trình viên xây dựng ứng dụng,  website…. nhanh hơn, hiệu quả hơn và vấn đề bàn giao, làm việc nhóm – cũng như việc nâng cấp bảo trì ứng dụng dễ dàng hơn.

Video giới thiệu Codeigniter

Đối với việc phát triển website trên ngôn ngữ PHP hiện nay có rất nhiều framework khác nhau với nhiều ưu nhược điểm như: CodeIgniter, Laravel, Symfony, Yii…… Với việc vừa đạt được độ phổ biến và hiệu xuất cao (luôn trong top 5) thì CodeIgniter (thường gọi tắt là CI) xứng đáng cho bạn học và áp dụng cho các dự án của mình.
Welcome to Codeginiter

Welcome to Codeginiter

Một số ưu điểm của framework Codeginiter

Chúng ta cùng lướt qua một số ưu điểm của Codeginiter nhé:

  1. Framework đơn giản và dễ dùng nhất – rất tốt cho người mới học lập trình web
  2. Tài liệu chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu.
  3. Cú pháp rõ ràng, dễ nhìn và gần gũi với ngôn ngữ tự nhiên
  4. Tốc độ cực nhanh – tốn ít tài nguyên
  5. Bộ thư viện phong phú, giải quyết những yêu cầu mà 1 website cần.
  6. Không cần cài đặt thêm các thư viện đi kèm. Chạy trên mọi môi trường từ hosting tới server riêng.
Với kinh nghiệm 7 năm làm việc trên codeigniter, LeBang.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm quen và thực hành trên codeigniter một các  đơn giản và dễ hiểu qua các video cụ thể theo từng chủ đề khác nhau. Để đạt được hiệu quả cao trong khóa học này thì bạn phải có được những ký năng và kiến thực sau:
  1. Có kiến thức căn bản về PHP.
  2. Có kiến thức căn bản về HTML, CSS, Javascript.
  3. Đã viết được những website đơn giản để hiểu được cách hoạt động căn bản của một website động.
Ngoài ra, trong quá trình demo mình sẽ sử dụng thêm số framework hỗ trợ như: jQuery, Bootstrap…. sẽ có những giải thích thêm. Ở bài sau chúng ta bắt đầu với framework codeigniter. Mong các bạn chú ý đón xem.